0 0
0
No products in the cart.

Khi nào thì bạn nên thay bình ắc quy xe điện?

Dec 03, 2021 / Theo Content Rollo / in Tin tức chung , Tin tức xe điện

Bạn đang sử dụng xe điện nhưng chưa hiểu rõ về bình ắc quy vận hành xe điện? Bạn đang băn khoăn không biết khi nào nên thay bình ắc quy? Hôm nay Rollo Việt Nam sẽ bật mí cho bạn dấu hiệu của một chiếc bình ắc quy cần thay nhé!

 

  Ắc quy xe điện

 

Những thông tin cơ bản về bình ắc quy

Xe điện đang là một sản phẩm thịnh hành trên thị trường. Với những tính năng hiện đại cùng cách sử dụng dễ dàng, xe điện nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng và lựa chọn của người tiêu dùng.

Xe điện là dòng sản phẩm chạy bằng nguồn năng lượng điện được cung cấp từ ắc quy kết hợp với những chức năng công nghệ hiện đại khác tạo nên 1 sản phẩm tuyệt vời.

Bình ắc quy xe điện là một phần quan trọng không thể thiếu đối với xe điện. Nó được được coi như là trái tim của dòng xe điện, bởi nó chịu trách nhiệm giúp xe vận hành trơn tru, êm ái trên đường.

 

  Ắc quy xe điện

 

Sau đây hãy cùng Rollo Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn những thông tin cơ bản của một chiếc bình ắc quy vận được sử dụng như thế nào nhé!

 • Bình ắc quy xe điện gồm 2 loại:
 • Bình ắc quy dành cho xe máy điện.
 • Bình ắc quy dành cho xe đạp điện.
 • Tuổi thọ của 1 chiếc bình ắc quy không được tính bằng số năm sử dụng mà nó phụ thuộc vào tần số sử dụng xe, cách sử dụng cũng như cách chăm sóc và bảo dưỡng xe của mỗi người.
 • Một bộ ắc quy chính hãng loại tốt sẽ rơi vào khoảng từ 400 - 500 lần sạc điện. Những bộ kém hơn sẽ khoảng 300 - 350 lần sạc.
 • Vậy nếu bạn sử dụng xe nhiều, xe sạc điện nhiều lần thì tuổi thọ của bình sẽ ngắn, còn nếu bạn ít sử dụng, ít sạc bình thì tuổi thọ của ắc quy sẽ cao hơn.
 • Ngoài ra cách sử dụng xe cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với bình ắc quy. Nếu bạn thường xuyên đi xe trên đường xấu, tải quá nặng, thường xuyên để xe dãi nắng dầm mưa hoặc sạc xe không khoa học một ngày sạc xe qua nhiều lần, rút sạc khi xe chưa đầy điện hay chưa đi hết điện đã sạc xe.

 

Dấu hiệu của một chiếc bình ắc quy cần thay

Một bộ bình ắc quy xe điện dù tốt đến mấy hay chính hãng như nào thì cũng có tuổi thọ nhất định. Nếu xe điện của bạn có những dấu hiệu sau thì rất có thể bạn nên thay cho nó một bộ bình ắc quy quy mới để nó có thể giúp bạn di chuyển an toàn trên đường mà không xảy ra trường hợp trục trặc nhé!

 

 Ắc quy xe điện

 

 • Khi điện xe của bạn bắt đầu đi yếu, lên điện kém, khả năng tải trọng xe kém đi. Quãng đường sử dụng xe ngắn bất thường so với ban đầu, thậm chí mặc dù đã sạc đầy nhưng điện của xe vẫn không đủ dùng cho một ngày di chuyển ngắn ngủi.
 • Sạc ắc quy chỉ một thời gian ngắn, khoảng 1 - 2h đã báo đầy điện nhưng khi chạy lại bị tụt điện và hết điện rất nhanh.
 • Sau khi sạc đủ thời gian, sạc báo đã đầy điện nhưng đến lúc chạy xe lại không có vạch điện nào hoặc xe hết điện nhưng cục sạc vẫn báo là đầy điện mặc dù cục sạc không hỏng.
 • Khi đang sạc điện, thấy khu vực chứa ắc quy nóng ran hoặc rất nóng.
 • Quan sát thấy vỏ hộp chứa ắc quy bên trong hoặc khu vực chứa ắc quy bị biến dạng, phồng, méo, kênh, không như lúc ban đầu. Đây là dấu hiệu chắc chắn nhất giúp bạn biết được bạn cần thay ắc quy cho chiếc xe của mình.

Ắc quy xe điện - sự lựa chọn hoàn hảo cho xe điện của bạn

Lời kết

Bài viết là những chia sẻ của Rollo về dấu hiệu giúp bạn nhận biết một chiếc bình ắc quy xe điện cần thay. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn.

Hãy đến Rollo Việt Nam để thay ắc quy chính hãng và được bảo hành nhé!